Cập nhật lần cuối: Ngày 24 tháng 7 năm 2019

Công ty TNHH Viễn thông Di động OPPO Quảng Đông (Guangdong OPPO Mobile Telecommunications Corp., Ltd.) (có địa chỉ đăng ký tại số 18, đường Haibin, Wusha, Thị trấn Chang’an, Đông Hoản)TNHH Một Thành Viên KỹThuật & Khoa Học Vĩnh Khang(Guangdong OPPO Mobile Telecommunications Corp., Ltd.) (có địa chỉ đăng ký tại số 18, đường Haibin, Wusha, Thị trấn Chang’an, Đông Hoản27 Nguyễn Trung Trực,phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, ViệtNam)và các công ty chi nhánh (sau đây gọi là “OPPO”, “chúng tôi” hoặc “chúng tôi (đại từ)”) cam kết sẽ bảo vệ và tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Thông tin cá nhân là bất kỳ thông tin nào liên quan đến một thể nhân đã được hoặc có thể được nhận diện bằng danh tính. Chúng tôi thu thập, sử dụng, tiết lộ, chuyển giao hoặc lưu trữ thông tin cá nhân của bạn khi bạn sử dụng trang web, các ứng dụng di động hoặc dịch vụ của chúng tôi.

Trong chính sách quyền riêng tư này, chúng tôi sẽ giải thích với bạn về mục đích, phương pháp và phạm vi của việc chúng tôi thu thập, sử dụng thông tin cá nhân cũng như quyền của bạn đối với thông tin cá nhân và các biện pháp bảo mật chúng tôi áp dụng để bảo vệ thông tin của bạn.

Trước khi sử dụng sản phẩm (hoặc dịch vụ) và gửi thông tin cá nhân, vui lòng đọc kỹ Chính sách quyền riêng tư này để tìm hiểu về các biện pháp thực hành của chúng tôi về quyền riêng tư.

Chính sách này sẽ giúp bạn hiểu được các nội dung sau:

I            Cách chúng tôi thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của bạn

II         Cách chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tương tự khác

III      Cách chúng tôi lưu giữ thông tin cá nhân của bạn

IV      Cách chúng tôi tiết lộ thông tin cá nhân của bạn

V        Cách chúng tôi bảo vệ thông tin cá nhân của bạn

VI      Quyền đối với thông tin cá nhân của bạn

VII   Cách chúng tôi xử lý thông tin cá nhân của trẻ em

VIIINhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba và dịch vụ của họ

IX      Cách gửi thông tin cá nhân của bạn trên phạm vi toàn cầu

X        Cách cập nhật chính sách quyền riêng tư này

I           Cách chúng tôi thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của bạn

Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn và để đem đến cho bạn trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Chúng tôi sử dụng các kênh thu thập thông tin cá nhân sau: (1) Thông tin do bạn trực tiếp cung cấp cho chúng tôi; (2) Chúng tôi thu thập thông tin liên quan trong quá trình bạn sử dụng sản phẩm của chúng tôi; và/hoặc (3) Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân về bạn từ bên thứ ba.

Thông tin chúng tôi cung cấp phụ thuộc vào sản phẩm (hoặc dịch vụ) thực tế của chúng tôi mà bạn đang sử dụng, môi trường bạn tương tác với chúng tôi, lựa chọn của bạn, bao gồm thiết đặt quyền riêng tư cũng như các sản phẩm và tính năng bạn sử dụng. Những sản phẩm và bộ phận chức năng của chúng tôi bao gồm các hoạt động kinh doanh cốt lõi và hoạt động kinh dDoanh giá trị gia tăng. KhiTrong quátrìnhthu thập thông tin, bạn không nhất thiết phải cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi. Đối với các hoạt động kinh doanh cốt lõi, nếu bạn chọn không cung cấp thông tin cá nhân, có thể chúng tôi không cung cấp được cho bạn các sản phẩm liên quan và ứng phó hoặc xử lý bất kỳ vấn đề nào mà bạn gặp phải. Đối với các hoạt động kinh doanh giá trị gia tăng, bạn có thể quyết định có cho phép chúng tôi thu thập thông tin của bạn hay không. Nếu bạn từ chối, chúng tôi có thể không cung cấp các hoạt động kinh doanh giá trị gia tăng nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng các hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi.

Cần lưu ý rằng chúng tôi thường coi khu vực vận chuyểnphát hành ghi trên hộp đựng điện thoại di độnglà địa điểm thực tế nơi điện thoại được sử dụng và tuân thủ theoluật cũng như quy định sở tại, bao gồm cả luật và quy định liên quan đến bảo vệ dữ liệu.

1.      Những thông tin cá nhân chúng tôi thu thập

(1)     Những thông tin do bạn trực tiếp cung cấp cho chúng tôi

Một số dịch vụ do chúng tôi cung cấp yêu cầu bạn phải trực tiếp gửi thông tin cho chúng tôi. Ví dụ:

a.         Bạn được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân khi điền thông tin vào thẻ bảo hành/thẻ bảo hành điện tử (sau đây gọi là “thẻ bảo hành””). Trong các dịch vụ này, chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại di động, mã nhận dạng thiết bị(imei), kiểu máy, v.v.

b.        Nếu bạn đặt mua sản phẩm, xinyêu cầuhoàn trả hàng hóa hoặc hoàn tiền hoặc sử dụng dịch vụ có trả phí của chúng tôi, chúng tôi có thể thu thập thông tin giao hàng, số tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ ghi hóa đơn, thông tin để kiểm tra thẻ tín dụng và các thông tin tài chính khác, hồ sơ liên hệ và thông báo, v.v., để xử lý đơn hàng của bạn. Bạn có thể không đặt mua được sản phẩm, xinyêu cầuhoàn trả hàng hóa hoặc hoàn tiền hoặc sử dụng các dịch vụ có trả phí từ chúng tôi nếu không cung cấp các thông tin đó.

c.         Một số dịch vụ của chúng tôi cho phép bạn liên lạc và chia sẻ nội dung với người khác. Công nghệ dùng trong các dịch vụ này yêu cầu, việc liên lạc và chia sẻ nội dung đó có thể được gửi qua hệ thống của chúng tôi cũng như được lưu trên hệ thống.

d.        Tính năng Nhận diện khuôn mặt và Mở khóa bằng dấu vân tay cho phép mở khóa nhanh thiết bị bằng thông tin nhận diện bằng khuôn mặt hoặc bằng dấu vân tay đã được lưu sẵn từ trước. Theo đó, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về đặc điểm khuôn mặt nhìn từ nhiều góc khác nhau hoặc thông tin về dấu vân tay của bạn.

e.         Khi bạn sử dụng dịch vụ điều khiển bằng lệnh thoại hoặc các dịch vụ giọng nói khác, chúng tôi ghi lại và có thể lưu giọng nói của bạn trên hệ thống máy chủ của chúng tôi.

f.          Khi cung cấp dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ khách hàng cho bạn, chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp và thu thập thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như IMEI và thông tin thiết bị khác, tên, số điện thoại di động, địa chỉ email, địa chỉ, v.v. và chúng tôi có thể ghi âm cuộc gọi giữa bạn và bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

g.        Chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp và thu thập thông tin cá nhân của bạn trong những tình huống khác, chẳng hạn như khi bạn tham gia chơi xổ số hoặc các cuộc thi đấu, tham gia các hoạt động quảng bá hoặc tiếp thị do chúng tôi hoặc đối tác kinh doanh tổ chức, điền thông tin vào bảng câu hỏi hoặc tham gia các diễn đàn hoặc blog người dùng do chúng tôi hoặc đối tác kinh doanh tài trợ.

h.        Tùy theo đặc điểm của sản phẩm hay dịch vụ cụ thể của OPPO, chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp và thu thập thông tin cá nhân của bạn trong những tình huống khác. Trong những trường hợp này, chúng tôi sẽ thông tin tới bạn trong một chính sách quyền riêng tư khác dành cho sản phẩm có liên quan.

(2)     Chúng tôi thu thập các thông tin liên quan trong thời gian bạn sử dụng sản phẩm của chúng tôi

Khi bạn sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của OPPO, chúng tôi sẽ thu thập thông tin thiết bị và thông tin về tương tác của bạn với sản phẩm và dịch vụ của OPPO, bao gồm:

a.         Thông tin thiết bị – Chẳng hạn như tên thiết bị, kiểu máy, thiết đặt khu vực và ngôn ngữ, mã nhận dạng thiết bị, thông tin và trạng thái phần cứng của thiết bị, thói quen sử dụng, địa chỉ IP, địa chỉ Mac, phiên bản hệ điều hành và cấu hình của thiết bị dùng để truy cập dịch vụ.

b.        Thông tin nhật ký – Chẳng hạn như thời điểm và thời gian sử dụng dịch vụ, thuật ngữ tìm kiếm được nhập thông qua dịch vụ và thông tin về thiết bị và sự kiện phần mềm (chẳng hạn như khởi động lại, nâng cấp, lỗi và sự cố). Thiết kế của hệ thống Android cho phép sự kiện lỗi hoặc sự cố của bạn cung cấp các thông tin chung khi xảy ra sự kiện. Các thông tin đó sẽ chỉ được dùng để phân tích nhật ký lỗi chứ không dùng để nhận diện cá nhân hoặc cho bất kỳ mục đích nào khác. Chúng tôi cũng thường xuyên xóa các nhật ký mà chúng tôi thu thập.

c.         Thông tin vị trí – Chẳng hạn như tín hiệu GPS của thiết bị hoặc thông tin liên quan đến điểm truy cập Wi-Fi ở gần và trạm phát sóng di động, ID vị trí thiết bị và ID của nhà cung cấp dịch vụ mạng. Chúng tôi sẽ hỏi xem bạn muốn bật dịch vụ dựa trên vị trí cho ứng dụng nào. Bạn có thể điều chỉnh thiết đặt vị trí của thiết bị từ thiết đặt thiết bị để thay đổi thông tin vị trí mà bạn cung cấp cho OPPO; ví dụ: bạn có thể thay đổi hoặc tắt các phương pháp và máy chủ được sử dụng bởi các dịch vụ dựa trên vị trí hoặc điều chỉnh độ chính xác của thông tin vị trí.

d.        Thông tin album – Chẳng hạn như để cung cấp cho bạn chức năng hiển thị ảnh cũng như để phân loại ảnh và video của bạn, chúng tôi cần thu thập thông tin về vĩ độ và kinh độ của các tệp tin ảnh và video; khi bạn tìm ảnh nào đó, chúng tôi sẽ thu thập thuật ngữ bạn nhập vào và số lượng ảnh được nhận diện cục bộ.

e.         Máy ảnh -Để đảm bảo ứng dụng máy ảnh hoạt động bình thường, chúng tôi thu thập các dữ liệu hoạt động (ví dụ: số lần bạn sử dụng ứng dụng), thông tin về thiết bị của bạn, thông tin tham số về ảnh chụp (chẳng hạn như độ nhạy sáng và số khuôn mặt được chụp) cũng như thông tin về dung lượng lưu trữ còn lại trên điện thoại của bạn.

f.          Các thông tin khác liên quan đến việc bạn sử dụng dịch vụ chẳng hạn như phiên bản ứng dụng đang sử dụng, trang web bạn mới truy cập và cách bạn tương tác với nội dung do các dịch vụ cung cấp.

g.        Tùy theo đặc điểm của sản phẩm hay dịch vụ cụ thể của OPPO, chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp và thu thập thông tin cá nhân của bạn trong những tình huống khác. Trong những trường hợp này, chúng tôi sẽ thông tin tới bạn trong một chính sách quyền riêng tư khác dành cho sản phẩm có liên quan..

Xin lưu ý rằng chúng tôi có thể phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba triển khai các chức năng dịch vụ nói trên. Ví dụ: chúng tôi có thể thuê một nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba thay mặt chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản. Do đó, nhà cung cấp dịch vụ có thể tiếp nhận và lưu trữ một số thông tin cá nhân. Các bên thứ ba đó sẽ không sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích nào khác.

(3)     Những thông tin nhận từ bên thứ ba

Dựa trên đặc điểm của một số sản phẩm và dịch vụ của OPPO và theo phạm vi được luật cho phép, chúng tôi có thể thu thập dữ liệu của bạn từ các nguồn công khai hoặc thương mại và có thể kết hợp thông tin đó với thông tin khác đã nhận được hoặc có liên quan đến bạn. Nếu bạn chọn đăng nhập và sử dụng dịch vụ của chúng tôi thông qua một tài khoản (HeyTap, QQ, WeChat, Alipay, Weibo,Facebook,Google v.v.) của các công ty chi nhánh hoặc đối tác, chúng tôi có thể thu thập thông tin của bạn, chẳng hạn như tên người dùng và hình đại diện từ các dịch vụ này.

2.      Cách chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân của bạn

Chúng tôi sẽ xử lý thông tin cá nhân, khi được bạn đồng thuận và cho những mục đích mô tả trong Chính sách quyền riêng tư này, khi chúng tôi cần hoàn thành nghĩa vụ với bạn theo thỏa thuận người dùng và/hoặc hợp đồng dịch vụ, các nghĩa vụ ràng buộc theo pháp luật khác hoặc khi chúng tôi tin rằng việc xử lý đó là cần thiết để bảo vệ lợi ích chính đáng của chúng tôi hoặc của bên thứ ba sau khi đã đánh giá. Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin cá nhân của bạn theo đúng Chính sách quyền riêng tư này và nội dung cập nhật của chính sách.

Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho các mục đích sau:

·   Để xử lý đơn hàng:. Chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu để xử lý đơn hàng và cho các dịch vụ hậu mãi liên quan, bao gồm hỗ trợ khách hàng, thực hiện đơn hàng, in hóa đơn, v.v.

·   Để cung cấp các dịch vụ thông báovà đẩy.: Chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu của bạn để thông báo và cung cấpcung cấpcho bạn các dịch vụ đẩy nội dung hoặc thông báocủa OPPO, bao gồm cập nhật và cài hệ điều hành hoặc ứng dụng, thông tin về bán hàng và quảng bá.

·   Để cung cấp các dịch vụ dựa trên vị trí: Chúng tôi hoặc bên thứ ba sẽ sử dụng thông tin vị trí để cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ được nhắmhướng mục tiêu hơn, qua đó đem đến trải nghiệm người dùng tốt nhất, chẳng hạn như thông tin về thời tiết, dịch vụ đẩythông báotin nhắn OPPO nhắmhướngmục tiêu theo địa lý và chức năng đọc kiểm lỗi tự động theo thời gian.

·   Để cải thiện sản phẩm và trải nghiệm người dùng: Chúng tôi sẽ sử dụng số điện thoại di động mà chúng tôi thu thập qua các kênh bán hàng ngoại tuyến hoặc ở dạng đơn hàng điện tử để nghiên cứu hoặc để quay lại ghé thăm người dùng. Chúng tôi sử dụng thông tin về sự kiện lỗi hoặc sự cố để tiến hành phân tích nhật ký lỗi. Sau khi bạn tham gia Chương trình trải nghiệm người dùng, chúng tôi sẽ thu thập thông tin về thiết bị, tình trạng hoạt động, vị trí và nhật ký, v.v. đĐể phân tích thống kê nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu năng sản phẩm.

·   Để hỗ trợ khách hàng:. Chúng tôi sử dụng dữ liệu để khắc phục các vấn đề về sản phẩm, sửa chữa thiết bị của khách hàng và cung cấp các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Mã nhận dạng duy nhất của thiết bị di động của bạn(IMEI) có thể được dùng để kích hoạt dịch vụ bảo hành và giấy phép phần mềm chuyên biệt. Chúng tôi cũng có thể thu thập địa chỉ email của bạn để giải đáp các câu hỏi hay nhận xét màbạn đăng trên mục “Liên hệ với chúng tôi” trên trang web của chúng tôi.

·   Để cung cấp cho bạn các dịch vụ cá nhân hóa:. Chúng tôi có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để phân tích hồ sơ và hành vi người dùng, từ đó hiển thị và đẩycung cấptới bạn những thông tin, hàng hóa hoặc dịch vụ phù hợp với bạn hơn hoặc tăng cường khả năng bảo vệ và bảo mật. Ví dụ: chúng tôi sẽ cung cấpthu thập hồ sơ liên quan đến việc bạn tải về và gỡ cài đặt ứng dụng trên App MarketCH Play (Kho ứng dụng) để giới thiệu đến bạn những sản phẩm mà bạn có thể quan tâm. Đồng thời, chúng tôi có thể kết hợp thông tin cá nhân của bạn mà chúng tôi đã thu thập được trên nhiều dịch vụ khác nhau để đem đến cho bạn trải nghiệm chung tối ưu hơn về sản phẩm và dịch vụ.

·   Phân tích, kiểm tra và ngăn ngừa gian lận:. Chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu do bạn cung cấp để xác minh danh tính, phân tích hiệu quả kinh doanh, đánh giá giao dịch và ngăn ngừa gian lận. Chúng tôi chỉ sử dụng dữ liệu thống kê. Việc sử dụng các dữ liệu đó sẽ không liên quan gì đến cá nhân bạn.

·   Để thực hiện các hoạt động quảng bá thương mại: Nếu bạn tham gia rút thăm may mắn, các cuộc thi đấu hoặc các hoạt động quảng bá tương tự khác do OPPO tổ chức, chúng tôi sẽ sử dụng thông tin cá nhân do bạn cung cấp để quản lý các hoạt động đó.

·   Cung cấp các dịch vụ OPPO khác:. Khi bạn sử dụng một số dịch vụ OPPO, chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu của bạn để thực hiện các chức năng của dịch vụ. Ví dụ: trên dịch vụ Breeno Feed, chúng tôi có thể đọc thông tin liên hệ, thông tin lịch của bạn và cung cấp cho bạn những đề xuất thông minh, khả năng truy cập chỉ bằng một cú nhấp chuột và các chức năng khác sau khi có sự đồng thuận của bạn.

Chúng tôi sẽ xin phép bạn trước khi có ý định sử dụng thông tin cho bất kỳ mục đích nào không được quy định trong Chính sách quyền riêng tư này. Chúng tôi sẽ xin phép bạn trước khi có ý định sử dụng thông tin đã được thu thập cho mục đích khác so với mục đích ban đầu. Khi chưa có sự đồng thuận từ người dùng, chúng tôi sẽ không cung cấp cho bên thứ ba thông tin cá nhân và dữ liệu hành vi của người dùng.

II        Cách chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tương tự khác

1.      Cookie là gì?

Cookie là những tệp tin nhỏ được các trang web, ứng dụng hoặc dịch vụ của chúng tôi gửi đến và lưu trữ trên thiết bị của bạn. Các trang web, dịch vụ trực tuyến, ứng dụng tương tác, email và quảng cáo của OPPO có thể sử dụng cookie và các công nghệ tương tự khác, chẳng hạn như thẻ điểm ảnh và bọ web. Cookie có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn trong thời gian ngắn (ví dụ: chỉ khi bạn mở trình duyệt) hoặc trong thời gian dài, thậm chí trong nhiều năm. Chúng tôi không thể truy cập cookie không phải do chúng tôi cài đặt.

2.      Những cookie chúng tôi sử dụng

(1)     OPPO và đối tác sử dụng cookie hoặc công nghệ theo dấu tương tự để hiểu rõ hơn việc bạn sử dụng phần mềm trên thiết bị, tần suất bạn sử dụng ứng dụng, trên ứng dụng có những sự kiện gì, mức sử dụng lũy kế, dữ liệu về hiệu năng và ứng dụng được tải về từ đâu. Chúng tôi sẽ không liên kết thông tin lưu trữ trên phần mềm phân tích đến bất kỳ thông tin cá nhân nào mà bạn gửi trên ứng dụng di động.

(2)     OPPO và đối tác sử dụng cookie hoặc công nghệ theo dấu tương tự để phân tích xu hướng, quản lý trang web, theo dõi hành vi người dùng trên trang web và thu thập thông tin nhân khẩu học tổng hợp cho nhóm người dùng.

(3)     Nhiều trình duyệt web có tính năng Không theo dõi. Tính năng này gửi yêu cầu “Không theo dõi” đến các trang web. Nếu bạn đã bật Không theo dõi trên trình duyệt, toàn bộ các trang của chúng tôi sẽ tôn trọng lựa chọn này.

(4)     Giống hầu hết các trang, chúng tôi tự động thu thập một số thông tin để phân tích tổng thể các xu hướng và quản lý trang của chúng tôi. Thông tin này có thể bao gồm địa chỉ Giao thức Internet (IP), loại trình duyệt, nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), trang tham chiếu/thoát, tệp tin bạn xem trên các trang của chúng tôi (chẳng hạn như các trang HTML và đồ họa), hệ điều hành, ngày/dấu thời gian và/hoặc dữ liệu vùng nhấp chuột.

(5)     Chúng tôi phối hợp cùng bên thứ ba để hiển thị quảng cáo trên các trang web hoặc để quản lý các quảng cáo của chúng tôi trên các trang web khác. Đối tác bên thứ ba của chúng tôi có thể sử dụng cookie hoặc công nghệ theo dấu tương tự để phát quảng cáo đến bạn dựa trên các hoạt động duyệt web và sở thích của bạn. Nếu bạn muốn dừng nhận quảng cáo dựa trên sở thích, bạn có thể “Xóa/Tắt cookie” (như mô tả bên dưới) để quản lý Cookie và Ưu tiên về cookie. Xin lưu ý rằng bạn sẽ vẫn nhận được loại hình quảng cáo thông thường, không nhắm mục tiêu tới bất kỳ người cụ thể nào khi bạn truy cập các trang web nói trên.

3.      Xóa/Tắt cookie

Bạn chỉ có thể quản lý Cookie và Ưu tiên về cookie từ pa-nenPanel Tùy chọn/Ưu tiên trên trình duyệt. Dưới đây là hướng dẫn quản lý cookie trên một số trình duyệt:

·   Microsoft Internet Explorer

·   Microsoft Edge

·   Mozilla Firefox

·   Google Chrome

·   Safari for iOS

4.      Thông tin thêm về cookie

Để biết thêm thông tin về cookie và hướng dẫn cách cấu hình để trình duyệt của bạn chấp nhận, xóa hoặc tắt cookie, hãy xem www.allaboutcookies.org.

III      Cách chúng tôi lưu giữ thông tin cá nhân của bạn

Thời gian lưu giữ thông tin cá nhân do chúng tôi thu thập là khoảng thời gian tối thiểu cần có để hoàn thành các mục đích thu thập được nêu trong Chính sách quyền riêng tư này, trừ khi luật yêu cầu thời gian lưu trữ dài hơn. Chúng tôi sẽ xóa hoặc ẩn danh thông tin cá nhân của bạn sau khi hết hạn thời gian lưu giữ mô tả ở trên.

Nếu chúng tôi dừng vận hành một số hoặc toàn bộ các sản phẩm hoặc dịch vụ vì lý do đặc biệt, chúng tôi sẽ nhanh chóng thông báo cho bạn biết và dừng hoạt động thu thập và xử lý thông tin cá nhân của các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan, đồng thời chúng tôi sẽ xóa hoặc ẩn danh thông tin cá nhân do chúng tôi nắm giữ, có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ nói trên, trừ khi luật và quy định có yêu cầu khác.

IV     Cách chúng tôi tiết lộ thông tin cá nhân của bạn

1.      Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ ủy quyền cho bên thứ ba xử lý thông tin cá nhân của bạn. Ví dụ: những công ty thay mặt chúng tôi gửi tin nhắn văn bản hoặc email và hỗ trợ kỹ thuật. Những công ty này chỉ có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để cung cấp dịch vụ cho bạn thay mặt chúng tôi.

2.      Vào từng thời điểm cụ thể, OPPO có thể chia sẻ một số thông tin cá nhân với các công ty có quan hệ hợp tác và đối tác chiến lược phối hợp cùng OPPO cung cấp sản phẩm và dịch vụ, để cung cấp sản phẩm và dịch vụ mà bạn yêu cầu. Thông tin cá nhân của bạn sẽ không được chia sẻ với bên thứ ba để phục vụ cho mục đích tiếp thị hoặc thương mại của họ.

(1)     Công ty chi nhánh: Thông tin cá nhân của bạn có thể được chia sẻ với các công ty chi nhánh của OPPO. Chúng tôi sẽ chỉ chia sẻ những thông tin cá nhân cần thiết và giới hạn việc chia sẻ đó ở mục đích mô tả trong Chính sách quyền riêng tư này. Nếu chúng tôi hoặc công ty chi nhánh thay đổi mục đích sử dụng và xử lý thông tin cá nhân, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn ủy quyền lại.

(2)     Chia sẻ với đối tác được ủy quyền: Một số dịch vụ sẽ do đối tác được ủy quyền của chúng tôi cung cấp chỉ để phục vụ mục đích thực hiện những gì đã quy định trong Chính sách quyền riêng tư này. Chúng tôi có thể chia sẻ một số thông tin cá nhân của bạn với đối tác để đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đối tác được ủy quyền của chúng tôi bao gồm nhưng không giới hạn các nhà mạng, đại lý khu vực của OPPO, công ty kho vận, nhà cung cấp dịch vụ đám mây và nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Ví dụ: khi bạn sử dụng ứng dụng Security Center (Trung tâm bảo mật), nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba được sử dụng để quét vi rút trên điện thoại của bạn và giải phóng không gian lưu trữ. Khi phân tích nhật ký lỗi, chúng tôi có thể cần phải cung cấp thông tin nhật ký của bạn cho nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba hoặc nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật chuyên dụng của các ứng dụng liên quan.

(3)     Khi chúng tôi đang trong quá trình sát nhập, mua lại hoặc thanh lý do phá sản, và nếu quá trình này liên quan đến việc chuyển nhượng thông tin cá nhân của bạn, chúng tôi sẽ yêu cầu công ty hoặc tổ chức mới nắm giữ thông tin cá nhân của bạn tiếp tục chịu sự ràng buộc của những giới hạn quy định trong Chính sách quyền riêng tư này, nếu không, chúng tôi sẽ yêu cầu công ty hoặc tổ chức này xin phép bạn và xin lại sự đồng thuận của bạn. Nếu không liên quan đến việc chuyển nhượng thông tin cá nhân, chúng tôi sẽ thông báo đầy đủ để bạn biết và xóa hoặc ẩn danh toàn bộ các thông tin cá nhân thuộc quyền kiểm soát của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ yêu cầu các bên nói trên áp dụng biện pháp bảo mật và bảo vệ thích hợp để xử lý thông tin cá nhân thông qua thỏa thuận hoặc các phương tiện thích hợp khác.

3.      Chúng tôi sẽ CHỈ tiết lộ công khai thông tin cá nhân của bạn trong những tình huống sau:

(1)     Sau khi có được sự đồng thuận rõ ràng của bạn; hoặc

(2)     Tiết lộ hợp pháp: Nếu pháp luật yêu cầu chúng tôi tuân thủ các thủ tục mua lại hoặc thủ tục pháp lý khác, hoạt động kiện tụng hoặc yêu cầu bắt buộc khác của chính quyền, chúng tôi có thể tiết lộ thông tin cá nhân của bạn nếu chúng tôi thực sự tin rằng việc tiết lộ là cần thiết để bảo vệ quyền của chúng tôi, bảo vệ sự an toàn cho bạn hoặc người khác, điều tra gian lận hoặc thực hiện yêu cầu của chính quyền.

V             Cách chúng tôi bảo vệ thông tin cá nhân của bạn

1.      Chúng tôi đã áp dụng các biện pháp bảo mật kỹ thuật hợp lý và khả thi để bảo vệ thông tin thu thập cho các dịch vụ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng mặc dù chúng tôi đã áp dụng các biện pháp hợp lý để bảo vệ thông tin của bạn, không có trang web, hoạt động truyền dữ liệu qua Internet, hệ thống máy tính hoặc kết nối không dây nào là tuyệt đối bảo mật cả.

2.      Chúng tôi đã áp dụng các biện pháp bảo mật phù hợp theo tiêu chuẩn ngành để bảo vệ thông tin cá nhân do bạn cung cấp và ngăn chặn truy cập trái phép, tiết lộ công khai, sử dụng, chỉnh sửa, làm hỏng hoặc mất dữ liệu. Chúng tôi sẽ áp dụng mọi biện pháp hợp lý và khả thi để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, bao gồm:

(1)     Chúng tôi sẽ sử dụng SSL và các biện pháp kỹ thuật khác để mã hóa nhiều dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ định kỳ kiểm tra phương pháp thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin của mình (bao gồm cả các biện pháp an ninh vật lý) để ngăn chặn truy cập hệ thống trái phép.

(2)     Chúng tôi sẽ chỉ cho phép nhân viên của OPPO truy cập thông tin cá nhân của bạn khi cần để giúp chúng tôi xử lý các thông tin đó và người của các công ty được ủy quyền thay mặt chúng tôi vận hành các dịch vụ cũng có thể truy cập các thông tin cá nhân đó khi cần. Những nhân viên và người bên ngoài này (của những công ty được OPPO ủy quyền) cần hoàn thành các nghĩa vụ bảo mật nghiêm ngặt theo hợp đồng. Nếu không hoàn thành các nghĩa vụ này, họ có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý hoặc bị chấm dứt quan hệ với OPPO.

(3)     Bảo mật thông tin của bạn có ý nghĩa rất quan trọng với chúng tôi. Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và triển khai các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như tiến hành mã hóa đầy đủ khi lưu trữ và gửi thông tin, nhằm ngăn chặn việc thông tin của bạn bị truy cập, sử dụng hoặc tiết lộ thông tin trái phép. Đối với một số nội dung cụ thể của dữ liệu đã mã hóa, chỉ có người dùng mới có quyền truy cập.

(4)     Chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp mã hóa và bảo mật khác để gửi và lưu trữ một số loại thông tin cá nhân cụ thể; và chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp kỹ thuật để xử lý thông tin sinh trắc học cá nhân của bạn trước khi lưu trữ, tức là chúng tôi sẽ chỉ lưu trữ các thành phần cốt yếu của thông tin sinh trắc học cá nhân đó mà thôi.

(5)     Chúng tôi sẽ thận trọng lựa chọn đối tác kinh doanh và nhà cung cấp dịch vụ, đồng thời đưa các yêu cầu về bảo vệ thông tin cá nhân vào hợp đồng kinh doanh hoặc các hoạt động kiểm tra và đánh giá giữa hai bên.

(6)     Chúng tôi sẽ tổ chức các khóa đào tạo về bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư, các hoạt động thử nghiệm và quảng cáo nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên về tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân.

(7)     Chúng tôi sẽ áp dụng các tiêu chuẩn được quốc tế và ngành công nhận để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và chủ động làm các chứng nhận liên quan về bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư.

3.      Trong trường hợp xảy ra sự cố bảo mật thông tin cá nhân, chúng tôi sẽ, theo yêu cầu của luật và quy định có liên quan, nhanh chóng thông báo để bạn biết: tình hình cơ bản và tác động tiềm ẩn của sự cố bảo mật, biện pháp tiêu hủy chúng tôi đã hoặc sẽ áp dụng, khuyến cáo cách để bạn tự bảo vệ và giảm nhẹ rủi ro, các biện pháp khắc phục cho bạn, v.v. Chúng tôi sẽ kịp thời thông báo để bạn biết tình hình liên quan về sự cố qua email, thư, điện thoạihoặc tin nhắnhoặc thông báo đẩy. Khi việc thông báo đến chủ thể của thông tin cá nhân gặp khó khăn, chúng tôi sẽ phát hành một thông báo theo cách hợp lý và hiệu quả. Trong khi đó, chúng tôi cũng sẽ chủ động báo cáo hiện trạng xử lý sự cố bảo mật thông tin cá nhân theo yêu cầu của cơ quan hữu quan.

VI     Quyền đối với thông tin cá nhân của bạn

OPPO TÔN TRỌNG QUYỀN CỦA BẠN ĐỐI VỚI THÔNG TIN CÁ NHÂN. Dưới đây là danh sách các quyền hợp pháp của bạn cũng như biện pháp chúng tôi áp dụng để bảo vệ các quyền này. Xin lưu ý rằng vì lý do bảo mật, chúng tôi có thể xác minh danh tính trước khi xử lý yêu cầu của bạn. Về nguyên tắc, chúng tôi không tính bất kỳ khoản phí nào nếu yêu cầu của bạn hợp lý. Tuy nhiên, dựa trên tình hình thực tế, chúng tôi có thể áp dụng một mức phí nhất định để bù đắp chi phí phát sinh cho những yêu cầu lặp lại nhiều lần hoặc những yêu cầu vượt quá khoảng thời gian hợp lý. Chúng tôi có thể từ chối những yêu cầu lặp lại nhiều lần một cách vô lý, yêu cầu nỗ lực kỹ thuật không tương xứng (ví dụ: phát triển một hệ thống mới hoặc thay đổi căn bản một biện pháp thực hành hiện tại), có thể bất lợi cho quyền hợp pháp và quyền lợi của người khác hoặc rất thiếu thực tế. Ngoài ra, chúng tôi có thể sẽ không phản hồi yêu cầu của bạn nếu yêu cầu đó liên quan trực tiếp đến vấn đề an ninh quốc gia, quốc phòng, y tế công cộng, điều tra tội phạm và các lợi ích công cộng khác hoặc nếu yêu cầu đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và quyền lợi chính đáng của bạn hoặc của những người và tổ chức khác.

1.      Quyền được thông tin: Chúng tôi xuất bản Chính sách quyền riêng tư này để thông tin cho bạn biết cách chúng tôi xử lý thông tin cá nhân của bạn. Chúng tôi cam kết sẽ cởi mở và minh bạch về cách chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân của bạn.

2.      Quyền truy cập: Bạn có thể trực tiếp tìm hoặc truy cập thông tin cá nhân trên giao diện của các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi. Ví dụ: bạn luôn có thể đăng nhập vào tài khoản để duyệt các đơn hàng cũ mà bạn đã đặt tại trung tâm mua sắm chính thức của chúng tôi. Nếu bạn không thể tự mình tìm hoặc truy cập thông tin cá nhân hoặc nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong khi thực thi quyền truy cập dữ liệu của mình, bạn có thể yêu cầu cấp quyền truy cập bằng cách liên hệ với Cán bộ Bảo vệ Dữ liệu của chúng tôi theo địa chỉ privacy@oppo.com.

3.      Quyền sửa thông tin: Nếu bạn thấy thông tin cá nhân chúng tôi xử lý vềchobạn không chính xác hoặc chưa hoàn thiện, bạn có quyền yêu cầu chúng tôi chỉnh sửa hoặc bổ sung. Đối với một số phần thông tin cá nhân, bạn có thể trực tiếp sửa và điều chỉnh trên trang chức năng liên quan của sản phẩm hoặc dịch vụ. Đối với thông tin cá nhân chưa được công khai để bạn điều chỉnh, bạn có thể yêu cầu sửa hoặc bổ sung bằng cách liên hệ với Cán bộ Bảo vệ Dữ liệu của chúng tôi theo địa chỉ privacy@oppo.com.

4.      Quyền xóa thông tin: Khi bạn thấy việc chúng tôi thu thập hoặc sử dụng thông tin cá nhân của bạn vi phạm luật hiện hành, quy định hành chính hoặc chính sách quyền riêng tư, bạn có quyền xóa những thông tin cá nhân liên quan. Bạn có thể yêu cầu chúng tôi xóa dữ liệu cá nhân do bạn gửi hoặc ẩn danh dữ liệu đó bằng cách liên hệ với Cán bộ Bảo vệ Dữ liệu theo địa chỉ privacy@oppo.com.

5.      Quyền rút lại sự đồng thuận: Để hoạt động đúng chức năng, mỗi dịch vụ yêu cầu phải có một số thông tin cá nhân cơ bản (vui lòng xem Mục “Cách chúng tôi thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của bạn” của Chính sách quyền riêng tư này). Đối với việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân bổ sung, bạn có thể cấp hoặc rút lại sự ủy quyền và đồng thuận của mình vào bất kỳ lúc nào. Nếu bạn rút lại ủy quyền hoặc sự đồng thuận của mình, chúng tôi sẽ không thể cung cấp cho bạn dịch vụ tương ứng mà bạn đã rút lại ủy quyền hoặc sự đồng thuận.

Nếu bạn rút lại sự đồng thuận của mình, chúng tôi sẽ không xử lý thông tin cá nhân tương ứng nữa. Tuy nhiên, quyết định rút lại sự đồng thuận của bạn sẽ không ảnh hưởng đến việc xử lý thông tin cá nhân dựa trên sự đồng thuận trước đây của bạn, trước thời điểm bạn rút lại. Bạn có thể thay đổi phạm vi mà chúng tôi được bạn ủy quyền để tiếp tục thu thập thông tin cá nhân hoặc rút lại ủy quyền của bạn bằng biện pháp chẳng hạn như xóa thông tin hoặc tắt các chức năng của thiết bị.

6.      Quyền khiếu nại: Bạn có quyền gửi khiếu nại về dịch vụ bằng cách liên hệ với bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tuyến theo số 40016668881800577776. Chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại. Nếu bạn không thỏa mãn với phản hồi của chúng tôi, đặc biệt là nếu cách sử dụng thông tin các nhân của chúng tôi làm tổn hại đến quyền hợp pháp của bạn, bạn cũng có thể gửi khiếu nại hoặc báo cáo với cơ quan có thẩm quyền chẳng hạn như cục quản lý không gian mạng, tổ chức an ninh công cộng, cơ quan điều tiết thị trường hoặc khởi kiện đến một tòa án có thẩm quyền.

VII  Cách chúng tôi xử lý thông tin cá nhân của trẻ em

1.      Các sản phẩm, trang web và dịch vụ của chúng tôi chủ yếu dành cho người lớn. Trẻ em (chúng tôi coi người dưới 14 tuổi là trẻ em) có thể không được sử dụng sản phẩm của chúng tôi khi chưa có sự đồng thuận của phụ huynh hoặc người bảo trợ. Đối với thông tin cá nhân của trẻ em được thu thập khi đã có sự đồng thuận của phụ huynh, chúng tôi sẽ chỉ tiết lộ thông tin này theo phạm vi được luật cho phép hoặc khi có sự đồng thuận rõ ràng của phụ huynh hoặc người bảo trợ hoặc khi cần thiết phải tiết lộ để bảo vệ trẻ em cóliên quan.

2.      Nếu thấy rằng chúng tôi đã thu thập thông tin cá nhân của trẻ mà chưa được sự đồng ý rõ ràng từ phụ huynh, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp để xóa dữ liệu liên quan sớm nhất có thể.

VIII         Nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba và dịch vụ của họ

1.      Các trang web, sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ của OPPO có thể có chứa liên kết đến các trang web, sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba. Bạn có thể chọn truy cập hoặc chấp nhận các trang web, sản phẩm và dịch vụ do bên thứ ba cung cấp. Ví dụ: tính năng “theo dõi chúng tôi” trên trang web chính thức của chúng tôi sẽ hướng bạn đến các tài khoản mạng xã hội chính thức của chúng tôi để bạn có thể tìm thông tin về tiếp thị hoặc quảng bá do OPPO đăng tải

2.      Chúng tôi không có quyền kiểm soát đối với các chính sách quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu của bên thứ ba vì các bên thứ ba đó không bị ràng buộc theo Chính sách này. Trước khi bạn gửi thông tin cá nhân cho bên thứ ba, vui lòng đọc và hiểu các chính sách bảo vệ quyền riêng tư của họ.

IX     Cách chuyển giao thông tin cá nhân của bạn giữa các quốc gia

Là một công ty hoạt động toàn cầu, chúng tôi cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua nhiều tài nguyên và hệ thống máy chủ trên khắp thế giới. Chúng tôi đã thiết lập các trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Indonesia, tức là, để tuân thủ luật và quy định sở tại và khi được bạn ủy quyền, thông tin cá nhân của bạn có thể được chuyển đến hoặc truy cập từ các khu vực pháp lý nằm ngoài quốc gia/khu vực nơi bạn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bạn hiểu rằng nhiều luật về bảo vệ dữ liệu khác nhau sẽ mang đến nhiều rủi ro khác nhau. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp để đảm bảo rằng dữ liệu chúng tôi thu thập được xử lý theo Chính sách quyền riêng tư này và luật áp dụng, đồng thời thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ tương xứng như ở quốc gia/khu vực nơi bạn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: chúng tôi sẽ xin phép bạn gửi thông tin cá nhân của bạn qua các quốc gia khác và chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp bảo mật chẳng hạn như mã hóa, bỏ nhận dạng và ký thỏa thuận gửi/chia sẻ dữ liệu cần thiết với bên nhận dữ liệu trước khi gửi dữ liệu qua các quốc gia khác.

X        Cách cập nhật chính sách quyền riêng tư này

Chúng tôi có quyền cập nhật hoặc chỉnh sửa Chính sách quyền riêng tư vào từng thời điểm cụ thể. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông báo cập nhật qua nhiều kênh khác nhau. Đối với những thay đổi quan trọng về Chính sách quyền riêng tư, nếu bạn đã cung cấp cho chúng tôi địa chỉ email, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email trước khi thay đổi có hiệu lực, nếu không, chúng tôi sẽ đăng tải thông báo trên trang web hoặc gửi thông báo đẩyđến bạn thông qua các thiết bị của chúng tôi.

Chính sách quyền riêng tư này có thể được điều chỉnh. Tuy nhiên, khi chưa có sự đồng thuận rõ ràng từ bạn, chúng tôi sẽ không giảm bớt quyền của bạn theo Chính sách quyền riêng tư này.

Sản phẩm và dịch vụ của OPPO được dẫn chiếu tại đây có thể thay đổi tùy theo kiểu máy điện thoại và phiên bản hệ điều hành mà bạn sử dụng hoặc yêu cầu của luật và quy định sở tại. Bạn phải coi sản phẩm và dịch vụ sử dụng trên điện thoại và hệ thống của bạn là sản phẩm và dịch vụ chính thức.

Nếu bạn không đồng ý với Chính sách quyền riêng tư nói trên, chúng tôi sẽ không thể thu thập và sử dụng các thông tin cần thiết để cung cấp dịch vụ và sẽ không thể cung cấp cho bạn các dịch vụ thông thường. Bạn có thể liên hệ với nhân viên hậu mãi tại cửa hàng nơi bạn mua điện thoại OPPO để thống nhất việc hoàn trả và hoàn tiền. Bạn có thể hoàn trả miễn phí và được hoàn tiền nếu chưa kích hoạt điện thoại di động, nghĩa là, bạn chưa cắm thẻ SIM, sử dụng điện thoại di động và đăng ký tên người dùng cũng như mật mã điện thoại trong vòng bảy ngày sau khi mua và tình trạng của điện thoại di động (bao gồm nhưng không giới hạn bao bì bên ngoài, bề ngoài của điện thoại di động và kết cấu bên trong) vẫn đúng như trạng thái ban đầu khi bạn mua điện thoại.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nghi ngờ nào về Chính sách quyền riêng tư hoặc biện pháp thực hành của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Cán bộ Bảo vệ Dữ liệu theo địa chỉ sau:

Số 18, đường Haibin, Wusha, Thị trấn Chang’an, Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc

Email: privacy@oppo.com